Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và sở hữu nhiều ưu thế phát triển vượt bật, Bình Phước đang là một trong những tâm điểm thu hút các nhà đầu tư. Gần 85% các KCN đã được lấp đầy, đây là động lực mạnh mẽ để bất động sản phát triển bùng nổ.

Công nghiệp ngày càng phát triển

Tỉnh hiện có 13 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 4.686 ha và 8 cụm công nghiệp với diện tích 380 ha, trong đó có 11 KCN đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động.

Báo cáo tại buổi họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 – ông Trương Quang Phúc – Quyền cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Bình Phước – cho biết 6 tháng đầu năm có 650 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký là 8.340 tỉ đồng, đạt 60% kế hoạch năm, có 190 doanh nghiệp quay lại hoạt động, 15 hợp tác xã đăng ký thành lập mới… tốc độ tăng trưởng GRDP ước thực hiện 6,91%; thu ngân sách ước đạt 7.250 tỉ đồng.

Đặc biệt, huyện Chơn Thành đã thành lập và mở rộng quy mô các dự án khu công nghiệp lớn như: Khu Công Nghiệp Minh Hưng 3, Khu công nghiệp Minh Hưng Hàn Quốc, Khu công nghiệp Chơn Thành 1,2, khu công nghiệp Becamex Chơn Thành,… chiếm 50% diện tích KCN trên toàn tỉnh.

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước

Cùng với đó, ngày 17.6.2022 vừa qua, HĐND tỉnh Bình Phước cũng đã thông qua các nghị quyết việc thực hiện các dự án giao thông trọng điểm, trong đó có 2 tuyến cao tốc dự án đường cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước); cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành và điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đường BOT Đồng Phú – Bình Dương. Các tuyến đường khi được hình thành không chỉ rút ngắn thời gian từ các tỉnh Tây Nguyên về Bình Phước – TP.HCM mà còn thúc đẩy sự phát triển công nghiệp của Bình Phước.

Khu dịch vụ, đô thị & tái định cư Becamex Chơn Thành – Nơi đầu tư lý tưởng

Đón đầu nhu cầu về nhà ở, đầu tư  của người dân địa phương, các chuyên gia, công nhân các khu công nghiệp tại H.Chơn Thành và các địa phương lân cận. Tổng Công ty Becamex IDC đã đầu tư xây dựng dự án khu dịch vụ, đô thị & tái định cư Becamex Chơn Thành tọa lạc tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Khu dịch vụ, đô thị và tái định cư Becamex Chơn Thành có tổng diện tích quy hoạch là 2.185 ha. Sở hữu vị trí đắc địa khi nằm ngay khu công nghiệp Becamex Chơn Thành lớn nhất tỉnh Bình Phước, liền kề với trung tâm hành chính huyện Chơn Thành. Từ dự án có thể thuận tiện di chuyển đến đường Quốc lộ 13 chỉ với 5 phút, di chuyển đến trung tâm TP. Thuận An, Dĩ An khoảng 50 phút, cách Mỹ Phước 1, TX Bến Cát 20 phút.

Khu dịch vụ, đô thị & tái định cư Becamex Chơn Thành

Đáp ứng sự kỳ vọng và nhu cầu tìm mua các sản phẩm bất động sản có pháp lý rõ ràng, khả năng sinh lời cho cả nhà đầu tư và cư dân của khu đô thị. Ngay sau khi giai đoạn 1,2 của dự án “cháy hàng”, chủ đầu tư đang triển khai thực hiện giai đoạn 3 của dự án với hàng loạt tiện ích xứng tầm, cảnh quan đẳng cấp, một KĐT văn minh, hiện đại và đáng sống tại Bình Phước.

Nguồn: Báo tuổi trẻ