Đó là nhận định của bà Amy Wee – Giám đốc quốc gia Liên đoàn doanh nghiệp Singapore (SBF) tại Việt Nam, nhân chuyến đến thăm và chào xã giao với lãnh đạo tỉnh, cũng như tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Phước của Đoàn Lãnh sự Singapore, hôm 17/5 vừa qua.

Việt Nam và Singapore đã đạt được những bước phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ trên tất cà các lĩnh vực, từ quốc phòng – an ninh, văn hóa, giáo dục, giao lưu nhân dân được duy trì và không ngừng phát triển. Đặc biệt, hợp tác kinh tế tiếp tục là một trong những điểm nổi bật trong hợp tác và liên kết ở khu vực, đã đưa Singapore thời gian gần đây, trở thành nước đầu tư lớn thứ 2 vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký đạt trên 67,5 tỷ USD.

Nhằm tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được của mối quan hệ song phương Việt Nam – Singapore, đoàn công tác của Tổng Lãnh sự Singapore tại TP. Hồ Chí Minh do ông Kho Ngee Seng Roy dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước, cũng như tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh này.

Bình Phước sẽ là điểm đến của nhiều doanh nghiệp Singapore

Lãnh đạo cả hai bên đều mong muốn được hợp tác và hỗ trợ cùng nhau để phát huy thế mạnh mà cả hai phía cùng có. (Ảnh: Bảo Lan)

Tại buổi tiếp đón, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước – Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh, để củng cố mối quan hệ gắn bó giữa Việt Nam – Singapore và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của 2 quốc gia, với những thế mạnh của tỉnh, Bình Phước mong muốn hợp tác với Singapore ở những lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh và Singapore có nhu cầu.

Bên cạnh đó, ông Cường đã chia sẻ các thông tin cho đoàn công tác về môi trường kinh doanh cùng các chính sách thu hút đầu tư của Bình Phước. “Bình Phước đang nỗ lực phát triển những lĩnh vực có thế mạnh như nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ; quyết liệt trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện tốt nhất để thu hút các nhà đầu tư đến với tỉnh”. Ông Cường khẳng định.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường nhận xét, với thế mạnh về công nghiệp sạch, sản xuất xanh và kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Singapore, một khi được kết hợp với các lợi thế của Bình Phước sẽ tạo ra nhiều lợi ích to lớn và thiết thực cho cả hai phía.

Ông Cường mong hai phía sẽ sớm hợp tác để xây dựng những chương trình, dự án cụ thể ngay sau chuyến thăm của đoàn công tác tại tỉnh Bình Phước; đồng thời, ông Cường mong muốn trong khuôn khổ của dự án hợp tác đào tạo cán bộ giữa Ban Tổ chức Trung ương với Singapore có sự quan tâm đến Bình Phước thông qua một chương trình đào tạo tại Việt Nam.

Ông Trần Quốc Duy – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước cũng cho biết, hiện nay tỉnh Bình Phước đang đẩy mạnh các hoạt động đầu tư xây dựng cho cơ sở hạ tầng, giao thông kết nối, tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông và vận chuyển hàng hóa; đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực và lực lượng lao động có tay nghề nhằm đáp ứng yêu cầu công việc.

Do vậy, “Bình Phước sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn, doanh nghiệp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nói chung và đến từ Singapore nói riêng, muốn đến đầu tư tại Bình Phước theo đúng quy định của pháp luật”, ông Trần Quốc Duy cho hay.

Bình Phước sẽ là điểm đến của nhiều doanh nghiệp Singapore
Tổng Lãnh sự Singapore Kho Ngee Seng Roy (bìa trái) khẳng định sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp Singapore đến tìm hiểu về cơ hội đầu tư tại Bình Phước. (Ảnh: Bảo Lan)

Theo baoquocte.vn