BPO – Chiều 8-8, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nguyễn Đức Thành cùng lãnh đạo các ban, ngành liên quan đã tiếp và làm việc với đại diện Công ty New Canopy Sustainable Ventures Ltd (Vương quốc Anh) đến tìm hiểu, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại Bình Phước.
Tại buổi tiếp, đại diện công ty, 2 cộng sự là ông David Mather và Clive Taylor đã giới thiệu sơ nét về hoạt động của công ty, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp chuyên về trồng cây cọ và chế biến tinh dầu cọ. Các cộng sự của công ty đến Bình Phước lần này mong muốn được tìm hiểu về vấn đề quy hoạch nông nghiệp của tỉnh, tìm kiếm quỹ đất khoảng từ 10-12 ngàn ha để trồng cây cọ và xây dựng nhà máy chế biến tinh dầu cọ ở Việt Nam.
Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Bình Phước tiếp và làm việc với đại diện Công ty New Canopy Sustainable Ventures Ltd (Vương quốc Anh)
Bên cạnh đó, công ty còn tìm hiểu thêm về diện tích cây cao su, cây điều trên địa bàn tỉnh và sản phẩm đã được chế biến từ các loại cây trồng này, cũng như thị trường tiêu thụ, thị trường xuất khẩu.
Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Phước Nguyễn Đức Thành cung cấp thông tin về những vấn đề Công ty New Canopy Sustainable Ventures Ltd quan tâm
Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Phước Nguyễn Đức Thành đã thông tin về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, khí hậu, đất đai cũng như những chính sách thu hút đầu tư của tỉnh; đồng thời cho biết, Bình Phước đang rất cần các nhà đầu tư đến tìm hiểu và nghiên cứu chế biến chuyên sâu các sản phẩm về cao su. Lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị của tỉnh cũng đã cung cấp thêm thông tin về những vấn đề công ty quan tâm.
Ông David Mather, cộng sự Công ty New Canopy Sustainable Ventures Ltd ghi nhận đề xuất đầu tư ở lĩnh vực chế biến sâu các sản phẩm từ cao su của tỉnh Bình Phước
Ông David Mather, cộng sự Công ty New Canopy Sustainable Ventures Ltd đã cảm ơn sự đón tiếp và chia sẻ thông tin từ lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Bình Phước. Đồng thời ghi nhận đề xuất đầu tư ở lĩnh vực chế biến sâu các sản phẩm từ cao su của tỉnh và khẳng định đây là cơ hội để công ty đầu tư tại Việt Nam nói chung và Bình Phước nói riêng.
Nguồn: baobinhphuoc.com.vn