Giai đoạn thích ứng an toàn với Covid-19, dòng tiền đầu tư bất động sản đang chảy mạnh về các thị trường mới nổi.

Bình Phước là cái tên sáng giá trên bản đồ đầu tư với sự xuất hiện của một dự án nằm trong khu “đất vàng” của tỉnh. Ngay khi vừa ra mắt, dự án đã trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Những năm gần đây, xu hướng đầu tư ly tâm phát triển mạnh mẽ. Tại phía Nam, các thị trường như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Phước lọt mắt xanh nhà đầu tư. Đây đều là các tỉnh/thành gắn với phát triển mạnh về công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Đáng nói, so với các tỉnh còn lại, Bình Phước là thị trường “mới mẻ” và nhiều tiềm năng khai thác hơn cả khi vẫn còn đang ở “sóng đầu” với dư địa tăng trưởng cao dành cho bất động sản.

Bất động sản Bình Phước sở hữu những động lực tăng trưởng rất lớn, trong đó phải kể đến hệ thống hạ tầng giao thông phát triển vượt bậc. Các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 13, đường ĐT 741- những tuyến đường kết nối Bình Phước với Tây Nguyên và các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, TP.HCM, cũng như kết nối TP.HCM đến các nước Campuchia, Lào, Thái Lan qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư đều được đẩy mạnh xây dựng, nâng cấp hoặc mở rộng.

Ngoài ra, tỉnh đã chuẩn bị đầu tư một loạt dự án hạ tầng giao thông lớn như đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành; Cao tốc Chơn Thành – Ðắk Nông; Ðồng Phú – Bình Dương; dự án đường sắt Dĩ An – Hoa Lư; quốc lộ 14 C kết nối Ðắk Nông với Bình Phước, Tây Ninh, Long An. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương xây dựng, nâng cấp tuyến đường ÐT 753 kết nối Bình Phước với sân bay Long Thành.

Chính đột phá phát triển hạ tầng giao thông là lực đẩy khiến nguồn vốn FDI đổ vào Bình Phước tăng mạnh. Số liệu từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Phước cho biết trong 9 tháng đầu năm 2021, thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 691 triệu USD, tăng 8,1 lần so với cùng kỳ 2020. Ngay giữa đại dịch, Bình Phước vẫn đạt mức tăng trưởng dương với 5,05%; kim ngạch xuất khẩu trên 2,8 tỷ USD. Những nền tảng quan trọng trên khiến thị trường bất động sản Bình Phước tăng tốc, thu hút mạnh dòng tiền đầu tư.

Đất nền trung tâm – “vàng ròng” của nhà đầu tư

Số liệu Batdongsan.com.vn cho thấy mức độ quan tâm tới bất động sản thường tăng cao sau mỗi đợt Covid-19. Ngay sau khi lệnh giãn cách của đợt dịch thứ 4 được nới lỏng, bắt đầu từ trung tuần tháng 9/2021, xu hướng tìm mua nhà đất tăng gần 55% so với tháng 8 trước đó.

Trong bối cảnh đó, Becamex Bình Phước trở thành điểm sáng nổi bật của thị trường Bình Phước ngay khi vừa ra mắt. Tọa lạc tại vị trí đắc địa trên trục đường Quốc Lộ 14 – tuyến đường huyết mạch kết nối với các vùng, tỉnh lân cận, xung quanh KCN Bexcamex Bình Phước tập trung nhiều cụm khu công nghiệp lớn, đây cũng là một trong những khu vực “rốn” thu hút nguồn vốn đầu tư từ trong và ngoài nước. Vị trí đắc địa này sẽ chứng kiến sự gia tăng dân số cơ học lớn dần theo mỗi năm, tất yếu kéo theo nhu cầu lớn về bất động sản.

Không chỉ hấp dẫn bởi tọa độ vị trí vàng, Khu tái định cư Bexcamex Bình Phước khiến giới đầu tư yên tâm bởi đây là dự án hiếm hoi tại Bình Phước đã có đầy đủ các thủ tục pháp lý do các cơ quan chức năng phê duyệt như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Quyết định chủ trương đầu tư, Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500…

Với giới đầu tư sành sỏi, một dự án có lợi thế về quỹ đất, vị trí, thuộc địa phương có tiềm năng phát triển lớn và đặc biệt là quy hoạch hoàn chỉnh, pháp lý minh bạch là một dự án có tiềm năng tăng giá theo thời gian. Chính bởi vậy, Becamex Bình Phước là cơ hội sở hữu và đầu tư bất động sản sinh lời vượt trội cho nhà đầu tư trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt với Covid.