Nhờ đòn bẩy của hạ tầng giao thông cùng sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ, bất động sản công nghiệp trở nên sôi động trên thị trường. Theo dự báo của nhiều chuyên gia ngành bất động sản, loại hình này sẽ dần ‘nóng’ và được nhiều người đón nhận.

Bất động sản công nghiệp bứt tốc

Theo đánh giá của Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), cấu trúc thị trường bất động sản công nghiệp tại miền Nam và miền Bắc có sự tương đồng rất lớn. Thị trường miền Nam hiện đang có mức độ cạnh tranh rất cao và gay gắt, khu công nghiệp có qui mô lớn nhất chỉ chiếm chưa tới 10% nguồn cung trên thị trường, top 3 khu công nghiệp chiếm khoảng 10% và top 5 chiếm ở ngưỡng 20%.

Các tỉnh thành có mức độ tập trung cao nhất (gồm Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cà Mau, Bình Phước, Đồng Nai và Long An) chiếm hơn 50% tổng thị phần trên thị trường. Như vậy, ngoại trừ Cà Mau thì 5 tỉnh còn lại đều là những khu vực có vị trí địa lý gần với TP. HCM, các vị trí này đều phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất do sẽ giảm được chi phí vận chuyển hàng hóa từ và tới TP. HCM.

Loại hình bất động sản công nghiệp cũng nhận được sự quan tâm sâu sắc từ Chính Phủ. Chủ trương và chỉ đạo của Thủ Tướng Chính Phủ trong việc hỗ trợ và mở rộng các bất động sản công nghiệp để các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường bất động sản Việt Nam là một yếu tố tích cực.

Điều kiện cần và đủ tại Chơn Thành Bình Phước

Tiếp nối thành công những năm trước, năm 2022, Becamex IDC đẩy mạnh đầu tư và hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông tại huyện Chơn Thành, Bình Phước nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Các tuyến giao thông quan trọng như Quốc Lộ 13, Quốc lộ 14. Tuyến đường Hồ Chí Minh…đã dần hoàn thiện và sẽ góp phần kết nối các khu, cụm công nghiệp quan trọng tại Huyện Chơn Thành…

Cụm công nghiệp, khu công nghiệp phát triển nhanh chóng với qui mô lớn đã kéo không ít lực lượng lao động, chuyên gia về làm việc tại Becamex Bình Phước. Do đó, các vấn đề nhà ở, dự án bất động sản liền kề khu công nghiệp cũng nhanh chóng được đầu tư xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở đang tăng cao cho lực lượng này. Những yếu tố trên, chính là điều kiện cần và đủ để “cộng hưởng” cho sự phát triển của bất động sản nhà ở liền kề khu công nghiệp tại Bình Phước.

Môi trường giáo dục liền kề với khu công nghiệp thúc đẩy tri thức hội tụ về đây để sinh sống học tập, thực tập trải nghiệm môi trường công nghiệp cũng là một tiềm lực thúc đẩy phát triển kinh tế cho khu vực tại đây. Điển hình là trường Cao đẳng Bình Phước cơ sở 2 đang trong giai đoạn hoàn thiện và đi vào hoạt động trong năm 2022.

Trường cao đẳng Bình Phước cơ sở 2 dự kiến sẽ đi vào hoạt động năm 2022 liền kề với KDC Becamex Chơn Thành Giai Đoạn 3. (Ảnh: Kim Cương Land)

Becamex Chơn Thành tuyệt phẩm đô thị liền kề khu công nghiệp trong tương lai

Sự phát triển kinh tế nhanh chóng tại khu vực có khu công nghiệp và cùng với nhu cầu nhà ở gia tăng, các dự án bất động sản liền kết khu công nghiệp trở thành loại hình được nhiều nhà đầu tư “săn đón”. Khu đô thị & Tái định cư Becamex Chơn Thành không chỉ là giải pháp kịp thời cho vấn đề nhà ở cho các chuyên gia, người lao động tại Chơn Thành, mà còn là phương án đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư tại Bình Phước.

Với qui mô lên đến 4.633 hecta trong đó: đất Khu công nghiệp 2.448 hecta , đất tái định cư hơn 2.185 hecta , tọa lạc bên cạnh khu công nghiệp và dân cư hiện hữu. Dự án được thiết kế hòa hợp yếu tố đô thị năng động và không gian nhà ở yên tĩnh riêng tư sau giờ làm.

Nguồn tổng hợp từ tuoitre.vn & biên soạn từ Kim Cương Group