Becamex Bình Phước thuộc dự án dự án Khu công nghiệp & tái định cư Becamex Chơn Thành gần trung tâm hành chính Huyện Chơn Thành, phát triển bởi Becamex IDC – một trong những nhà phát triển bất động sản công nghiệp tiên phong tại Bình Phước.

Hưởng lợi từ định hướng phát triển công nghiệp

Bình Phước hiện đang chủ trương phát triển theo hướng công nghiệp hóa. Tầm nhìn năm 2025, cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp với quy mô kinh tế khá khu vực Đông Nam bộ. Mục tiêu đến năm 2030, Bình Phước là tỉnh công nghiệp hiện đại và đến năm 2045 hoàn chỉnh phát triển giàu mạnh, văn minh.

Do vậy, để thuận lợi đáp ứng được những điều trên, cũng như kỳ vọng trở thành một trong những thủ phủ công nghiệp lớn tiếp theo sau Bình Dương, tỉnh đã đặt ra nhiều kế hoạch, bên cạnh đó là tập trung toàn lực để đầu tư, xây dựng, mở rộng mạng lưới công nghiệp toàn tỉnh.

Giải mã sức nóng bất động sản Bình Phước thu hút đông đảo nhà đầu tư - ảnh 1

Nhiều dự án bất động sản công nghiệp được triển khai tại Bình Phước

Với thế mạnh về công nghiệp, tính đến thời điểm cuối năm 2021, tỉnh Bình Phước sở hữu tổng cộng 15 khu công nghiệp, 1 khu kinh tế đã được cấp phép và đi vào hoạt động với diện tích lên đến 4.686ha. Trong đó, hai khu công nghiệp đạt tỷ lệ lấp đầy 100% là: Chơn Thành I và Nam Đồng Phú. Bốn khu công nghiệp có tỷ lệ lấp đầy trên 90% là: Minh Hưng – Hàn Quốc, Đồng Xoài I, Chơn Thành II và Minh Hưng III.

Không dừng lại ở đó, theo thống kê trong 6 tháng đầu năm 2021, địa phương có 620 doanh nghiệp mới thành lập, tăng khoảng 18,8% so với cùng kỳ, đạt 52% kế hoạch. Ngoài ra thì mới đây, vào ngày 6.1.2022, Công ty Thành Phương cũng vừa khởi công 4 dự án cụm công nghiệp Tân Tiến 1, Tân Tiến 2, Tân Phú, Tiến Hưng 1 tại tỉnh Bình Phước. Chính điều này đã góp phần làm cho số lượng khu công nghiệp không ngừng tăng lên ở Bình Phước.

Giai đoạn “vàng” cho các nhà đầu tư tiên phong

Tính đến cuối năm 2021, số lượng lao động ngoại tỉnh tại Bình Phước chiếm khoảng 35% và con số này sẽ còn tăng song song cùng với sự mở rộng hệ thống khu công nghiệp. Tạo ra được một lượng cầu bất động sản lớn từ người lao động, chuyên gia, trí thức đến để sinh sống và làm việc tại đây. Từ đó, những nhu cầu về tiện ích, trung tâm thương mại, dịch vụ nhằm phục tốt và ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của cư dân cũng phát triển theo.

Bên cạnh đó, còn có những dự án được đầu tư, quy hoạch bài bản với nguồn vốn trong và ngoài nước hứa hẹn sẽ mang tới một diện mạo mới, cũng như góp phần cho sự phát triển của tỉnh Bình Phước nói chung, bất động sản Bình Phước nói riêng.

Becamex Chơn Thành – Bình Phước (Phối cảnh 3D Becamex Chơn Thành)

Hiện tại, thị trường Bình Phước có rất nhiều dự án với quy mô lớn nhỏ khác nhau đang được triển khai rầm rộ, thu hút sự quan tâm của khách hàng. Trong đó, có những dự án với sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn trong ngành bất động sản, hay Khu đô thị tái định cư Becamex Bình Phước thuộc dự án Becamex Bình Phước (Khu công nghiệp Becamex Chơn Thành) có diện tích 10,4ha, ngay trung tâm hành chính Huyện Chơn Thành, được đồng hành phát triển bởi Becamex IDC – một trong những nhà phát triển bất động sản công nghiệp tiên phong tại Bình Phước.

Nền tảng phát triển công nghiệp không chỉ giúp khơi dậy tiềm năng tương lai của bất động sản Bình Phước, tăng mạnh về giá trên toàn bộ thị trường, mà còn giúp tạo nhiệt, thúc đẩy giao dịch. Thời điểm hiện tại được xem là giai đoạn “vàng” cho các nhà đầu tư bất động sản trong điều kiện quỹ đất vẫn còn rộng, giá chưa cao và còn nhiều cơ hội để các nhà đầu tư bước vào thị trường này.