Các dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ, tỉnh lộ góp phần rút ngắn khoảng cách, kết nối liên vùng, tạo sức hút và tiềm năng cho thị trường địa ốc Bình Phước.

Sau 25 năm tái lập, đến nay, hạ tầng giao thông của Bình Phước đã có bước phát triển đột phá, kết nối đồng bộ, hiện đại. Quốc lộ 14 kết nối Bình Phước với các tỉnh Tây nguyên và Đông Nam bộ không chỉ tạo điều kiện thuận lợi về giao thương mà còn rút ngắn khoảng cách về kinh tế giữa Bình Phước với các tỉnh lân cận. Quốc lộ 13 thông qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư kết nối tỉnh này với các nước Campuchia, Lào, Thái Lan.

Theo kế hoạch, tỉnh Bình Phước sẽ tập trung nguồn vốn để triển khai các dự án: đường cao tốc TP HCM – Chơn Thành – Đắk Nông với tổng mức đầu tư dự kiến 5.700 tỷ đồng; tuyến đường sắt Dĩ An – Hoa Lư với mức đầu tư dự kiến 25.000 tỷ đồng; Quốc lộ 14C kết nối Đắk Nông với Bình Phước qua Tây Ninh, Long An, tổng mức đầu tư dự kiến 767 tỷ đồng… Các dự án này, tỉnh phối hợp Bộ Giao thông vận tải và địa phương có cao tốc đi qua triển khai.

Ngoài ra, Bình Phước còn ưu tiên đầu tư các trục đường song song, trục kết nối với các tuyến ĐT741, Quốc lộ 13, Quốc lộ 14 và các tuyến đường tránh nội ô các đô thị. Nhờ cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, địa phương này nhanh chóng trở thành điểm đến của các nhà đầu tư.

Đến nay, toàn tỉnh đã có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 81,66%, trong đó có 7 khu công nghiệp đã lấp đầy 100%. Toàn tỉnh cũng đã có 9.525 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký gần 166.170 tỷ đồng.

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng và quy hoạch chung của tỉnh đã tạo nên sức hút cho địa ốc Bình Phước. Địa bàn tỉnh xuất hiện ngày càng nhiều thương hiệu lớn với những dự bất động sản quy mô. Trong đó có khu công nghiệp – đô thị Becamex Chơn Thành – Bình Phước nằm cách mặt tiền Quốc lộ 14 chỉ 200m, đường Hồ Chí Minh nối dài thuận tiện di chuyển đi TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh và các tỉnh Tây Nguyên.

Hình ảnh thực tế tại Becamex Chơn Thành – Bình Phước đoạn 2, KV Chợ Minh Thành. ( Chợ Minh Thành – Ảnh Kim Cương Land)

Nguồn vnexpress.net – Biên soạn tổng hợp từ Kim Cương Land