Theo nhận định ban đầu, thị trường năm 2022 có nhiều biến động trong nhiều lĩnh vực, khiến nhà đầu tư lao đao tìm chỗ trú.

Một chuyên gia kinh tế nổi tiếng từng nhận định, giữa thời điểm thị trường biến động là lúc chọn chiến lược đầu tư “ngủ yên hơn là ăn ngon”. Nhưng nếu vừa muốn “ngủ yên”, vừa muốn “ăn ngon”thì hãy tìm đến các sản phẩm bất động sản vừa có giá trị tích trữ tài sản vừa có khả năng sinh lợi thường xuyên…
Dự án tái định cư Becamex

Các kênh đầu tư đã từng thống lĩnh thị trường như tiền số, chứng khoán… đang trở thành nỗi ám ảnh khủng khiếp với các nhà đầu tư, đặc biệt từ quý đầu quý III/2022 đến nay khi Bitcoin sụp đổ hơn 60% tính từ đỉnh, còn VN-Index cũng bay gần 40% vốn hóa. Các kênh như vàng, trái phiếu cũng ảm đạm và chứa nhiều bất ổn trong bối cảnh kinh tế khó đoán.

“Bây giờ thà cầm trong tay cuốn sổ đỏ hay sở hữu miếng đất, căn nhà rồi kệ giá lên giá xuống còn đỡ áp lực chứ suốt ngày mở bảng điện ra ngóng không làm được việc gì cả.” – Hữu Vinh, một nhà đầu tư chứng khoán than.

Mong ước của nhà đầu tư này cũng là của số đông người có tiền hiện nay khi nhu cầu bảo toàn, tích trữ tài sản được đặt lên hàng đầu. Sự suy giảm mạnh của chứng khoán và tiền ảo đã làm thay đổi tư duy của nhà đầu tư, từ lướt sóng chuyển sang đầu tư giá trị, trung, dài hạn. Khi đóm bất động sản liền thổ có pháp lý chắc chắn, có khả năng mang lại hoa lợi thường xuyên được “để mắt” là dễ hiểu.

Trên thực tế, dù lặng lẽ hơn trước đó, nhưng các nhà đầu tư thông minh vẫn đang ráo riết săn tìm các sản phẩm bất động sản đủ tốt để xuống tiền, đặc biệt tại khu vực phía Nam.

Theo bất động sản, thị trường bất động sản miền Nam đang chứng kiến lượng quan tâm tăng mạnh. Cụ thể, trong khi lượt tìm kiếm bất động sản toàn thị trường Hà Nội chỉ tăng 4% trong 8 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm trước, thì TP.HCM và vùng ven đạt mức tăng 17% và tăng ở hầu hết các loại hình sản phẩm.

Phát triển lớn mạnh từ các khu công nghiệp bao quanh Chơn Thành, Bình Phước.

NƠI TRÚ ẨN TIỀM NĂNG CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Chơn Thành là một trong những địa phương đi đầu trong việc phát triển công nghiệp và đô thị của Bình Phước. Phát huy tổng lực các thế mạnh hiện hữu, thị trường bất động sản Chơn Thành đang là điểm đến hấp dẫn, thu hút mạnh mẽ giới đầu tư địa ốc.

Chơn Thành đang giữ vai trò là cửa ngõ giao thương quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây cũng là điều kiện thuận lợi giúp huyện thu hút đầu tư, đẩy nhanh quá trình đô thị hoá và phát triển công nghiệp.

Chơn Thành được xem là “thủ phủ công nghiệp” của tỉnh Bình Phước, với tổng diện tích đất công nghiệp chiếm 67% toàn tỉnh. Hiện tại, trên địa bàn có nhiều khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc, khu công nghiệp Minh Hưng III, khu công nghiệp Chơn Thành I, khu công nghiệp Chơn Thành II, khu công nghiệp Becamex Bình Phước,… với tổng diện tích 3.136ha. Trong giai đoạn 2020 – 2030, khu công nghiệp Minh Hưng III giai đoạn 2 sẽ mở rộng thêm 577,63ha.

Đáng chú ý, khu công nghiệp Becamex Bình Phước với quy mô trên 4.600ha, tổng mức đầu tư trên 20.000 tỷ đồng. Sau 4 năm triển khai hoạt động, khu công nghiệp Becamex Bình Phước đã trực tiếp đóng góp vào ngân sách hơn 1.700 tỷ đồng. Ước tính, khu công nghiệp này chiếm tới trên 1/3 tổng vốn đầu tư nước ngoài của toàn tỉnh Bình Phước.

Với thế mạnh phát triển công nghiệp mạnh mẽ, lượng kỹ sư, chuyên gia, người lao động đổ về Chơn Thành không ngừng gia tăng. Cùng với đó, nhiều chủ đầu tư lớn trong lĩnh vực bất động sản cũng đổ về địa phương này triển khai dự án quy mô lớn.