Từ những lợi thế của vùng đất công nghiệp, Bình Phước đã và đang trở thành “điểm sáng” thu hút dòng vốn đầu tư; giúp thị trường bất động sản khu vực này không ngừng “tăng nhiệt”.

Theo dự báo, trong các tháng cuối năm 2021 và những năm tiếp theo, số vốn đổ vào bất động sản Bình Phước sẽ tiếp tục tăng cao.

“Điểm sáng” đầu tư tại thị trường Bình Phước

Trước làn sóng dịch bệnh, tỉnh Bình Phước đã đưa ra những thay đổi trong cơ chế khuyến khích đầu tư để thu hút vốn. Theo đó, các nhà đầu tư được hưởng nhiều chính sách ưu đãi với cơ hội được miễn thuế, hỗ trợ quảng cáo, xúc tiến thương mại, thuê đất giá rẻ… Từ những chính sách thông thoáng và thuận lợi của tỉnh cũng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có ý định rót vốn vào khu vực này.

Theo nhận định của giới chuyên gia, thị trường bất động sản Bình Phước hiện đang là “điểm sáng” đầu tư tại thị trường phía Nam nhờ nắm giữ nhiều lợi thế bền vững về phát triển công nghiệp, sở hữu nhiều quỹ đất rộng; cùng với đó là hệ thống hạ tầng giao thông đang được phát triển, vị trí địa lý kết nối liên vùng thuận lợi.

Theo nghiên cứu thị trường, giá đất của Bình Phước đã tăng mạnh trong 3 năm qua, trung bình 10 – 20%/năm, tùy khu vực khác nhau. Đây là thị trường có nhiều tiềm năng cho nhà đầu tư; dự đoán trong tương lai gần, bất động sản Bình Phước sẽ tạo nên những dấu ấn mới trong các địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nhiều chuyên gia nhận định, Bình Phước sẽ trở thành đô thị hiện đại bậc nhất, đặc biệt với sự phát triển của Huyện Chơn Thành sẽ là bước đệm tạo nên một diện mạo mới cho vùng đất này. Tuy nhiên, để đánh thức được tiềm năng phát triển của Bình Phước vẫn cần có những lực đẩy mạnh mẽ từ các dự án bất động sản chất lượng.